Tả một cây cổ thụ

3.6/5 - (7 bình chọn)

Đề bài: Em hãy Tả một cây cổ thụ

Tả một cây cổ thụ - Cây bồ đề

Bài văn hay Tả một cây cổ thụ – Cây bồ đề

Bố em là giảng viên của trường Cao đẳng Sư phạm. Em thường được bố dẫn vào trường chơi.

Ngay giữa sân của khu Hỗ trợ học tập, một cây bồ đề cổ thụ um tùm, to ơi là to.

Từ xa, trông cây rất cổ kính, không đoán được tuổi của nó; chỉ biết cây được trồng rất lâu đời. Cây được trồng dưới đất, quanh gốc có xây một vòng tròn xung quanh to cỡ cái ao. Em đoán thân cây phải cỡ chục người ôm mới xuể. Thân cây rườm rà vô số cây con phát triển từ cành nhánh. Tất cả đều có vỏ màu xi măng, trơn láng. Mưa nắng hàng ngày giúp cành lá phát triển tươi tốt, tạo nên một tán lá khổng lồ như mái đình. Cành to nhánh nhỏ chi chít, ken dặc vào nhau. Mỗi cành có vô số những chùm rễ buông xòa xuống như mái tóc. Lá bồ đề to bằng bàn tay, giống như lá trầu nhưng dày hơn và có hai màu dậm nhạt.

Trưa nắng gắt, chim chóc kéo về nghỉ ngơi. Chiều đến, cả bọn lại líu rít cất tiếng hót vui đùa, trêu ghẹo nhau rộn cả sân trường.

Một cơn gió thoảng qua, lá cây xào xạc tiếng nhạc muôn thuở, làm rơi rụng lả tả những nốt nhạc bồ đề, lá vàng úa khắp mặt sân.

Trên đây là một bài văn hay Tả một cây cổ thụ – Cây bồ đề thuộc chuyên mục Những bài văn hay lớp 5. Các em tham khảo để làm bài nhé. Chúc các em học tốt !

Thảo luận cho bài: Tả một cây cổ thụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *