Tả anh trai cày trong truyện Cây tre trăm đốt theo tưởng tượng của em

5/5 - (1 bình chọn)

Đề bài: Tả anh trai cày trong truyện Cây tre trăm đốt theo tưởng tượng của em

Tả anh trai cày trong truyện Cây tre trăm đốt theo tưởng tượng của em

Bài văn hay Tả anh trai cày trong truyện Cây tre trăm đốt

Làng nọ, một gia đình giàu có nuôi nhiều người ăn kẻ ở, nhưng chủ nhà là một phú ông keo kiệt, bủn xỉn đã bòn rút công sức của họ khiến mọi người phải đi nơi khác mà sinh sống. Nhà phú ông hiện chỉ còn mỗi một mình anh trai cày.

Chàng thanh niên trai cày đã ngoài hai mươi, sức vóc đẩy đà, thân hình nở nang lực lưỡng. Gương mặt chữ điền với đôi mày rậm, chiếc mũi hơi thấp và đôi môi tương đối dày cho biết anh là một lực điền hiền lành, chất phác. Sở dĩ anh còn nấn ná lại nhà phú ông vì sự hứa hẹn của lào. Anh trai cày quần quật cả ngày ngoài ruộng vang, dài nắng dầm mưa, cật lực làm việc không quản khó nhọc hôi năm này sang tháng nọ. Nhà cửa lão phú ông ngày càng khang trang ruộng cá ao liền. Công cán của anh trai cày được đền đáp bằng việc không tưởng. Anh phải vào rừng tìm cho được cây tre trăm đốt làm sính lễ cưới con gái phú ông.

Bản chất thật thà như đếm, anh lặng lẽ vào rừng với bao nguy hiểm đang chực chờ. Tìm mãi không thấy, anh chỉ còn biết khóc than số phận. Sự kiên trì nhẫn nại, tấm lòng nhân hậu của anh đã được đền đáp. Nhờ Bụt giúp, anh đã có cây tre như ý nguyện. Với cây tre thần diệu, anh trai cày đã trừng trị thích đáng những kẻ giàu có vô nhân đạo.

Rốt cục, anh vẫn cưới được cô vợ xinh xắn, sống cuộc đời ấm no hạnh phúc bằng chính sức lao động của mình.

Trên đây là một bài văn hay Tả anh trai cày trong truyện Cây tre trăm đốt thuộc chuyên mục Những bài văn hay lớp 5. Các em tham khảo để làm bài nhé. Chúc các em học tốt !

Thảo luận cho bài: Tả anh trai cày trong truyện Cây tre trăm đốt theo tưởng tượng của em